Các dịch vụ:
* Đồ đồng phong thủy: 0934877869

Đồ đồng phong thủy

Cuối cùng là quét sơn tạo độ bóng

Chúng ta có thể quét một lớp sơn lên bề mặt sản phẩm để tạo độ bóng (Lacquer) tất cả nhằm tăng độ bền đẹp cho mỗi dụng cụ bằng đồng. Bạn sử dụng chổi quét sơn để làm điều này. Lưu ý quét những lớp đều nhau và mỏng. Sau khi quét thì để cho sản phẩm tự khô

Đồ thờ bằng đồng là một dòng sản phẩm riêng trong lĩnh vực đồ thờ cúng & nội thất phòng thờ . Đối với mỗi một gia đình tại Việt Nam không gian thờ cúng luôn luôn chiếm một vị trí quan trọng nhất trong nhà. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tổng hợp những kinh nghiệm lựa chọn đồ thờ bằng đồng chất lượng, và những lưu ý giúp quý khách mua được các loại đồ thờ cúng bằng đồng như ý.

Đồ thờ bằng đồng thông thường được sản xuất theo 2 phương pháp chính đó là đúc đồng và gò đồng ( phù điêu). Trong đó các sản phẩm sản xuất theo phương pháp đúc lại có 2 loại:

Đồ đồng phong thủy


Xác định những món đồ thờ cúng bằng đồng cần mua sao cho phù hợp với không gian thờ tự và vai trò của người chủ trong gia đình
- Việc xác định những món đồ thờ cúng nào cần mua, đồ thờ cúng nào không cần mua là rất quan trọng. Nó phụ thuộc vào vai trò của người chủ trong gia đình là con trưởng hay con thứ, diện tích phòng thờ chật hay hẹp và phụ thuộc vào kinh tế của từng nhà. Đồ thờ cúng bằng đồng là những đồ tâm linh, dùng vĩnh cửu nên khi mua sắm phải thận trọng. Có thể mua sắm bổ sung dần dần theo điều kiện, tránh trường hợp tham rẻ mua đồ kém chất lượng rồi đến khi muốn thay đồ mới lại không biết xử lí với những đồ thờ cũ như thế nào.
- Đối với gia đình có người chủ gia đình là con trưởng thì ngoài bộ đồ thờ thông thường phải có thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đối còn con thứ không nên dùng. Đối với nhà thờ họ, nhà thờ tổ còn có thêm bộ cửa võng, ngai thờ, đôi hạc lớn chầu hai bên...

- Đồ thờ đồng đúc thủ công mỹ nghệ: Đây là phương pháp truyền thống của ông cha ta từ xưa, các sản phẩm được đúc 100% thủ công bằng khuân đất ( khuôn 2 mảnh ) . Nhắc đến phương pháp đúc đồng truyền thống phải kể đến các làng nghề nổi tiếng như: Đúc đồng Đại Bái - Bắc Ninh ; Đúc đồng Ngũ Xã - Hà Nội ....

bộ đồ thờ bằng đồng tam sựĐồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc - Sản phẩm cao cấp của làng nghề Đại Bái - Bắc Ninh

- Đồ thờ đồng đúc bằng máy: Được biết đến nhiều nhất là các sản phẩm đúc trên dây truyền máy móc công nghệ Đài Loan, 100% sản phẩm đúc là đồng vàng ( Hợp kim đồng kẽm) có màu vàng sáng như vàng 18K. Sản phẩm đúc hàng loạt, khuôn mẫu giống nhau. Các thương hiệu phổ biến trên thị trường là: Đồng Đại Phát, Đồng Vĩnh Tiến, Đồng Lộc Thành, Đồng Đức Thúy..

Các sản phẩm đồ thờ đúc đồng bao gồm: Đỉnh đồng (Miền Nam gọi là Lư Đồng) , Bát hương ( Lư Hương), Chân nến (Chân đèn hoặc chân nhang), Hạc đồng, Lọ hoa ( Bình bông) , Ấm chén ( Ngai xuyến) , Mâm bồng ( Mâm ngũ quả) , Đèn thờ ( Dùng điện)

Các sản phẩm đồ thờ gò đồng: Trước đây do nhu cầu thị trường có những nơi gò tất cả các sản phẩm thờ bằng đồng. Từ đỉnh đồng, chân nến đến bông hoa, ống hương.. nhưng ngày nay do điều kiện đời sống phát triển dòng sản phẩm gò không còn được ưa chuộng, chỉ còn 1 số loại sản phẩm mà phương pháp đúc khó thay thế được đó Hoành phi - Câu đối , Tranh chữ, Đại Tự, Hoa sen, Cửa võng.

Đồ đồng phong thủy

Cách chọn đồ thờ bằng đồng chất lượng?

Một món đồ thờ bằng đồng chất lượng là một món đồ đạt được tiêu chí về mỹ thuật và kỹ thuật sản xuất.

Về mỹ thuật:

Với các sản phẩm chế tác theo cách đúc đồng thủ công thì yếu tố mỹ thuật rất quan trọng. Do sở thích., gu thẩm mỹ của mỗi người khác nhau nên tiêu chí về mỹ thuật sẽ thay đổi theo từng mắt của mỗi người. Có thể cùng một sản phẩm đẹp với người này song lại chưa đẹp với ngời kia. Tuy nhiên sản phẩm cần đạt được một số tiêu chí nhất định như: Sự hài hòa về kích thước, bố cục, các điểm nhận diện phải được thể hiện rõ. Ví dụ: đúc đỉnh đồng thì phôi phải tròn, tai đỉnh phải cân không bên to bên nhỏ, nắp đỉnh phải vừa với thân, con nghê phải ra nghê chứ không thể ra sư tử.... Hoặc nếu là sản phẩm thúc, khảm thì đường nét phải gọn gàng, không cẩu thả ... Sản phâm khi đạt được các tiêu chí cơ bản về mỹ thuật trông sẽ có hồn.

đồ thờ cúng bằng đồng đỏĐồ thờ đúc đồng đỏ thủ công mỹ nghệ

Với các sản phẩm đúc máy, do đúc bằng khuôn kim loại nên 10 bộ như nhau cả 10 tuy nhiên hoa văn mẫu mã chỉ có 1 dạng đó là hoa văn rồng phượng, song long chầu nguyệt. Ở dòng sản phẩm này yếu tố kỹ thuật phủ bóng, và độ bền màu luôn được lưu ý.

Về kỹ thuật:

Có hai yếu tố chính để đánh giá về chất lượng sản phẩm đó là thành phần nguyên liệu và kết cấu đúc . Trong đó phần nguyên liệu đống vai trò chi phối tới kết cấu. Một sản phẩm thờ cúng không thể coi là đạt tiêu chí kỹ thuật khi bề mặt có nhiều vết rỗ. Một sản phẩm đúc đồng muốn không rỗ bắt buộc phải có nguyên liệu ít pha tạp, và đúc dày dặn. Nguyên liệu đúc chính chia ra làm hai loại đó là đồng đỏ ( Hợp kim Đồng, thiếc & chì theo tỷ lệ đồng 85% , 5% thiếc còn lại 10% là chì) & đồng vàng ( Hợp kim đồng - kẽm trong đó đồng chiếm 60-70% và kẽm chiếm 27-40%).

Đồ đồng phong thủyMua đồ thờ bằng đồng cần lưu ý những gì?

Đồ thờ là sản phẩm tâm linh, ngoài ý nghĩa hữu hình sản phẩm còn có nhiều ý nghĩa ẩn ý bên trong. Quý khách khi mua đồ thờ bằng đồng nên lưu ý một số đặc điểm sau:

- Xác định số lượng và kích thước bộ đồ thờ mình định mua: Thông thường khi mua đồ thờ bằng đồng mọi người sẽ ưu tiên mua Đỉnh đồng & chân nến  ( bộ tam sự) . Các sản phẩm khác tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện từng gia đình. Bộ đỉnh đồng thường có 3 kích thước chính mà dân gian gọi là: Bộ Đại ( Cao 60-70cm) Bộ Trung ( Cao 50-55 cm) Bộ nhỏ ( Cao 38-45cm) . Trong đó bộ đại vừa với kích thước ban thờ từ 1,9m trở lên, bộ trung phù hợp với kích thước ban thờ từ 1,5m - 1,7m . Bộ nhỏ dành cho các kích thước nhỏ hơn 1,5m.  Ngoài ra, số lượng đồ thờ sẽ bày trên ban cũng ảnh hưởng đến kích thước bộ đỉnh Ví dụ: Quý khách mua bát hương thờ cao 20cm thì không thể đi cùng với bộ nhỏ cao 45cm  như vậy bát hương sẽ lấp mất đỉnh khi bày lên ban thờ.

đồ thờ bằng đồngĐỉnh đồng thấp sẽ bị che kín khi bát hương cỡ lớn đặt phía trước

- Lưu ý đến yếu tố ngũ hành trong phong thủy: Đồ đồng thuộc hành Kim , theo văn hóa đông phương trên ban thờ cần đầy đủ 5 yếu tố: KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ . Như vậy khi mua sắm đồ thờ bằng đồng quý khách cũng nên lưu ý để quyết định lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

- Với những nhà có sập thờ sơn son thếp vàng thì nên mua những bộ đồ đồng màu sáng, với những gia đình thích sự cổ kính có thể lựa chọn màu nâu đỏ hay màu giả cổ.
 


Thanh lap cong ty von nuoc ngoai tai Binh Duong Tư vấn khách hàng các hồ sơ cần có để thành lập công ty, Tuy nhiên, nếu là những nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Bình Dương mà không am hiểu về pháp lý Việt Nam thì những nhà đầu tư đó cũng gặp không ít rắc rối. Chính vì vậy, dịch vụ Thanh lap cong ty von nuoc ngoai tai Binh Duong của chúng tôi đã ra đời và nhằm giải
Làm thẻ apec Tùy mỗi thời điểm, thủ tục xin cấp thẻ APEC sẽ có sự, Khi có nhu cầu làm thẻ APEC (ABTC), quý khách hãy đến với dịch vụ làm thẻ APEC nhanh và tiết kiệm của chúng tôi. Với tấm thẻ doanh nhân APEC trong tay, quý khách sẽ được miễn thị thực tại các nền kinh tế thuộc khối APEC và được ưu tiên các thủ tục hành chính nơi công
Tuyen sinh cao dang duoc he chinh quy nam 2018 Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy: theo tín chỉ (3, Trước yêu cầu chuẩn hoá cán bộ Y tế, Trường Cao đẳng dược hà nội với nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy và liên thông Cao đẳng Y Dược

- Phone: +84-908-744-256